10 lợi ích của âm nhạc: Ai mà ngờ nghe nhạc nhiều sẽ giúp bạn giữ dáng!

Chia sẻ

10 lợi ích của âm nhạc: Ai mà ngờ nghe nhạc nhiều sẽ giúp bạn giữ dáng!

10 lợi ích của âm nhạc: Ai mà ngờ nghe nhạc nhiều sẽ giúp bạn giữ dáng!

Lợi ích của âm nhạc không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, chống trầm cảm, giảm đau, kiểm soát cơn thèm ăn để làm đẹp cơ thể… Nếu không nghe nhạc mỗi ngày, bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Nghệ thuật nói chung hay âm nhạc nói riêng đều chứa đựng nhiều thông điệp và mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy tìm hiểu những gìlợi ích của việc nghe nhạc Hãy tận dụng để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống ngay thôi.

đầu tiên. Hiệu ứng của âm nhạc mang lại niềm vui

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của việc nghe nhạcc là giúp não giải phóng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh khiến bạn hạnh phúc.

Valorie Salimpoor, một nhà thần kinh học tại Đại học McGill, Hoa Kỳ, đã tiến hành nghiên cứu bằng cách chụp PET của những người tham gia sau khi nghe nhạc. Kết quả cho thấy những người này có lượng dopamine, một loại hormone hạnh phúc, được tiết ra ngày càng nhiều.

Khi bạn muốn cải thiện tâm trạng, hãy nghe bản nhạc yêu thích trong 15 phút. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhờ lợi ích của âm nhạc.

2. Âm nhạc giúp chúng ta giảm căng thẳng

Âm nhạc là một liều thuốc rất hiệu quả. Lợi ích của việc nghe nhạc Nó sẽ giúp bạn giảm các hormone căng thẳng và các triệu chứng của căng thẳng mãn tính. Thậm chí, nghe nhạc trên radio, hát và gõ chân theo điệu nhạc sau giờ làm việc giúp cơ thể thư giãn rất tốt. Đây là một phát hiện quan trọng vì căng thẳng chiếm tới 60% các loại bệnh.

3. Lợi ích của âm nhạc với giấc ngủ

lợi ích của việc nghe nhạc

Mất ngủ là một căn bệnh khá phổ biến. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, hãy tận dụng nó Tác dụng của việc nghe nhạc để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy những người có thói quen nghe nhạc cổ điển 45 phút trước khi đi ngủ sẽ ngủ ngon hơn những người nghe sách nói hoặc hoàn toàn không nghe.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, hãy thử nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng như Bach hoặc Mozart để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

4. Lợi ích của việc nghe nhạc Giúp ngăn ngừa trầm cảm

Hiện nay, trên thế giới có hơn 350 triệu người mắc bệnh trầm cảm, 90% trong số đó thường xuyên bị mất ngủ. Nghe nhạc giúp ích gì? cho những người có dấu hiệu trầm cảm? Kết quả của một nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy các triệu chứng trầm cảm đã giảm đáng kể ở những người nghe nhạc cổ điển trước khi đi ngủ.

Khi bạn thất vọng, Lợi ích của âm nhạc có thể giúp cải thiện cảm xúc. Hạn chế nghe nhạc mạnh hoặc nhạc EDM để tránh cảm giác mệt mỏi hơn.

5. Lợi ích của việc nghe nhạc là gì? trong việc kiểm soát sự thèm ăn?

Lợi ích của việc nghe nhạc không chỉ về mặt tâm lý mà còn cả về thể chất. Cụ thể, âm nhạc có tác động đến cách bạn ăn. Điều đó ảnh hưởng đến vóc dáng và sức khỏe của bạn.

Một nghiên cứu tại Đại học Georgia Tech, Mỹ cho thấy mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tiêu thụ ít calo hơn và chú ý đến bữa ăn hơn khi ngồi trong không gian có ánh sáng dịu nhẹ và âm nhạc du dương.

6. Lợi ích của việc nghe nhạc đối với trí nhớ

lợi ích của việc nghe nhạc

Âm nhạc giúp gì cho chúng ta? Âm nhạc thực chất là ngôn ngữ của trí nhớ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lợi ích của âm nhạc trong học tập và trí nhớ là rất đáng kể.

Một nghiên cứu đã xem xét khả năng nhớ từ vựng tiếng Nhật của những người tham gia khi nghe nhạc và cho thấy kết quả học tập của họ tốt hơn.

7. Lợi ích của việc nghe nhạc để giảm đau

Âm nhạc không chỉ xoa dịu tâm hồn mà còn là một liệu pháp chữa trị cho những nỗi đau về thể xác. Nghe những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Một nghiên cứu tại Đại học Drexel ở Philadelphia cho thấy liệu pháp âm nhạc có hiệu quả giảm đau hơn so với các phương pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn.

8. Âm nhạc cải thiện bệnh Alzheimer

Một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Âm nhạc & Trí nhớ giúp những người bị bệnh Alzheimer và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác ghi nhớ bằng cách chơi bản nhạc yêu thích của họ. Một số người khi nghe những bản nhạc gắn liền với những kỷ niệm xưa cũ của họ có thể nhớ lại quãng thời gian đó.

Vì vậy, để có thể kết nối với những người thân mắc bệnh Alzheimer hay bệnh sa sút trí tuệ của người già, hãy cho họ nghe những bản nhạc yêu thích.

9. Âm nhạc cải thiện ngôn ngữ

lợi ích của việc nghe nhạc

Một nghiên cứu tại Đại học York, Mỹ, cho thấy 90% trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 6, sau một tháng học nhạc (học nhịp điệu, giai điệu và giọng hát) đã có sự thay đổi về biểu diễn. hiển thị ngôn ngữ.

Nhà nghiên cứu Sylvain Moreno tin rằng học nhạc có những tác dụng giúp cải thiện khả năng hiểu và diễn giải từ ngữ của trẻ.

Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng trẻ em và phụ nữ trưởng thành được đào tạo về âm nhạc có nhiều khả năng làm tốt hơn những trẻ không được đào tạo.

10. Lợi ích của âm nhạc đối với chỉ số IQ

Lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đối với trẻ nhỏ là tăng chỉ số IQ. Nghiên cứu cho thấy trẻ em học nhạc sẽ có thành tích học tập cao hơn. Vì vậy, để giúp trẻ đạt thành tích tốt hơn, bạn nên khuyến khích trẻ học chơi nhạc cụ hoặc học hát.

Trong một nghiên cứu ở trẻ 6 tuổi, những trẻ học chơi piano hoặc hát có chỉ số IQ cao hơn đáng kể so với những trẻ học kịch hoặc không học gì cả.

Lợi ích của âm nhạc Nó không chỉ có thể cải thiện về mặt tâm lý mà còn về thể chất. Không chỉ vậy, âm nhạc còn giúp bạn yêu đời hơn và thực hiện các công việc hàng ngày hiệu quả hơn.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Nghe nhạc, nó có thể là liệu pháp điều trị cho bạn
https://www.healthline.com/health-news/listen-to-the-music-it-could-be-therapy-for-what-ails-you-082515
Ngày truy cập: 03/03/2021

Lợi ích của liệu pháp âm nhạc
https://www.verywellmind.com/benefits-of-music-therapy-89829
Ngày truy cập: 03/03/2021

Các nhà khoa học tìm ra 15 lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc
https://www.lifehack.org/317747/scientists-find-15-amazing-benefits-listening-music
Ngày truy cập: 03/03/2021

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *