10 mẹo đơn giản giúp bạn thoát khỏi trầm cảm

Chia sẻ

10 mẹo đơn giản giúp bạn thoát khỏi trầm cảm

10 mẹo đơn giản giúp bạn thoát khỏi trầm cảm

Có thể không có cách chữa trị, nhưng những mẹo đơn giản sẽ giúp ngăn bệnh trầm cảm phát triển thêm. Từ đó, bạn có hy vọng thoát khỏi trầm cảm.

Để vượt qua bệnh trầm cảm, bạn cần kiên trì trong quá trình lâu dài. Ngày nay có rất nhiều phương pháp điều trị trầm cảm, nhưng chúng đều cần thời gian để phát huy tác dụng. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể thử một vài bước nhỏ dưới đây. Chúng có thể làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhanh, hoặc ít nhất chúng giúp giữ cho bệnh không phát triển thêm.

1. Thử hồi tưởng về quá khứ

Khi chán nản hay tuyệt vọng, chúng ta luôn nghĩ về quá khứ như một sự u sầu ảm đạm, khiến chúng ta không thể nhìn nhận mọi thứ xung quanh một cách tỉnh táo.

Do đó, bất cứ khi nào bạn không vui, hãy nghĩ lại những ngày bạn luôn tuyệt vọng. Bạn có thể thấy điều này thật nghịch lý, nhưng thực sự bạn sẽ thấy trong những ngày tăm tối vẫn có những tia vui ấm áp.

Sau đó mở album ảnh ra, những kỷ niệm ấm áp và niềm vui bên gia đình, bạn bè sẽ ùa về trong bạn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn vì giữa những khoảng thời gian dường như vô cùng khó khăn này, niềm vui vẫn ở đâu đó xung quanh bạn.

2. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

Trải qua phổ cảm xúc là một cách tốt để nhắc nhở bản thân rằng nỗi đau không kéo dài mãi mãi. Bạn có thể thức dậy với tâm trạng lo lắng tột độ, nhưng đến trưa thì bạn sẽ gạt cảm xúc đó sang một bên, và đến cuối buổi tối, bạn thậm chí sẽ có một trận cười sảng khoái khi xem phim với lũ trẻ.

Hãy coi sự căng thẳng và trầm cảm của bạn giống như cơn đau của quá trình chuyển dạ. Lúc này, bạn cần hít thở sâu để vượt qua và tin tưởng rằng áp lực này sẽ qua đi. Ý niệm về vô thường sẽ mang lại cảm giác thoải mái và xoa dịu nỗi đau cho bạn.

3. Giả vờ như bạn đang ổn

Có một ranh giới tốt giữa thử thách bản thân và ép buộc bản thân, nhưng đôi khi, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi “hành động như thể” bạn ổn.

Bạn có thể đăng ký lướt ván dù không muốn hoặc ăn trưa với một người bạn ngay cả khi bạn không thích… Hãy tự nhủ “Cứ làm đi” và hành động như thể bạn không chán nản. lạnh.

4. Thực hành chấp nhận sự không chắc chắn

Hầu hết những đau khổ bạn đang trải qua đều xuất phát từ mong muốn của bạn về sự chắc chắn trước mọi thứ. Ví dụ, khi bạn muốn biết khi nào thì hết lo lắng, dùng thuốc gì, khi nào bạn sẽ ngủ lại được 8 tiếng, v.v … Chỉ khi bạn chấp nhận ngừng muốn kiểm soát mọi thứ, bạn mới có thể giảm bớt sự mệt mỏi của mình.

5. Đặt mục tiêu

Khi lo lắng quá sức chịu đựng, bạn nên nghĩ đến những người thân yêu như chồng con để có thêm nghị lực vượt qua. Là một người lính trên chiến trường, bạn phải đi nghĩa vụ của mình và sống hết mình vì một điều gì đó quý giá. Điều này có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

6. Tận hưởng thực tế

Nếu chúng ta có thể sống trọn vẹn với thực tại và chỉ tập trung vào những thứ trước mắt, chúng ta có thể loại bỏ nhiều nỗi sợ hãi vì hầu hết chúng đều xuất phát từ quá khứ hoặc tương lai.

7. Làm mới các mối quan hệ và sở thích cá nhân của bạn

Nếu bạn đã rút khỏi cộng đồng, vui lòng quay lại từng bước. Bạn không nhất thiết phải xuất hiện tại một bữa tiệc và tỏa sáng, mà chỉ cần bạn ra ngoài gặp gỡ mọi người, đi uống cà phê với ai đó hoặc ghé qua nhà một người bạn để trả lại một món đồ đã mượn. nhu la.

8. Chia tay với chứng trầm cảm

Các nhà nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng tập thể dục nhịp điệu tương đương với tập thể dục cường độ thường xuyên, trong 30 phút, ít nhất 5 ngày một tuần, có tác dụng đáng kể đối với chứng trầm cảm. .

Điều rất quan trọng là bắt đầu tập thể dục từ từ. Đánh giá những gì bạn có thể làm và làm ít hơn một chút. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đi bộ trong 20 phút, hãy thử 15 phút trước và nhớ đừng nản lòng cho đến khi bạn thấy cải thiện sau đó.

9. Luôn luôn rõ ràng

Khi bạn buồn và lo lắng, bạn thường nghĩ xấu về bản thân và cuộc sống của mình, chẳng hạn bạn sẽ nghĩ rằng mình thật ngu ngốc và là kẻ thất bại.

Điều bạn cần khi chán nản là lấy lại sự tỉnh táo bằng cách hỏi:

Làm thế nào tôi có thể kiểm tra xem ý kiến ​​này có đúng hay không? Điều này luôn luôn đúng? Có ngoại lệ nào không? Tôi còn thiếu gì nữa không?

10. Những điều cần tránh khi bị trầm cảm

Trầm cảm khiến bạn muốn say, và đôi khi lạm dụng rượu khiến trầm cảm trở nên trầm trọng hơn. Trong mọi trường hợp, đánh bại bản thân sẽ không giúp bạn tốt hơn chút nào.

Ngoài ra, đừng đưa ra bất kỳ quyết định đột ngột nào trong thời gian bị trầm cảm, chẳng hạn như bỏ việc hoặc ly hôn, trừ khi tình hình không thể sửa chữa được. Tất nhiên, một công việc nhàm chán hoặc một mối quan hệ tan vỡ sẽ khiến bạn đau khổ, nhưng có lẽ chỉ là bạn đang quá coi trọng mọi thứ mà thôi.

Nhưng điều này không có nghĩa là trầm cảm làm giảm đi sự quyết đoán của bạn. Bạn vẫn thông minh như mọi khi, nhưng hãy cố gắng đừng để bản thân bị đánh bại bởi các triệu chứng của bệnh tật.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

8 cách để kiên trì khi bệnh trầm cảm vẫn còn http://www.everydayhealth.com/columns/therese-borchard-sanity-break/ways-to-perservere-when-depression-doesnt-get-better/ .Ngày truy cập 15/08/2016.

Giúp bản thân thoát khỏi trầm cảm http://www.webmd.com/depression/features/help-yourself-out-of-depression. Ngày truy cập 15/08/2016.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *