5 bí quyết giúp bạn cải thiện cảm xúc để đảm bảo sức khỏe

Chia sẻ

5 bí quyết giúp bạn cải thiện cảm xúc để đảm bảo sức khỏe

5 bí quyết giúp bạn cải thiện cảm xúc để đảm bảo sức khỏe

Bạn có thấy rằng khi tâm trạng không tốt, cơ thể cũng mệt mỏi không? Cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy khi bạn biết cách kiểm soát tốt thì cơ thể bạn cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều!

Cơ thể của bạn sẽ tiết lộ những gì bạn đang cảm thấy hoặc suy nghĩ. Đây là một loại kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng hoặc buồn bã, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách cho bạn biết có vấn đề. Ví dụ, bạn có nhiều khả năng bị cao huyết áp hoặc loét dạ dày sau một sự kiện căng thẳng như mất người thân.

Những người luôn có cảm xúc và thái độ tích cực trong cuộc sống có xu hướng ít bệnh tật hơn những người luôn có tâm trạng tiêu cực. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ. Chính những cảm xúc tiêu cực này sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, lo lắng, buồn bã tột độ.

Theo khảo sát, bạn có thể cảm thấy tồi tệ nếu trải qua những điều sau đây: mất việc, mất người thân, mới ly hôn hoặc kết hôn, bị thương tật hoặc bệnh tật dài hạn. Nếu bạn học được cách kiểm soát tâm trạng của mình, bạn sẽ có thể chống lại căng thẳng, áp lực và những vấn đề ập đến trong cuộc sống và công việc của bạn.

1. Chia sẻ cảm xúc của bạn với người bạn yêu thương

Nếu tâm trạng của bạn căng thẳng, buồn bã hay lo lắng thì đây sẽ là nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, việc giữ những cảm xúc tiêu cực này sâu bên trong sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi. . Do đó, bạn nên tìm đến những người bạn yêu thương như bạn bè hay người thân để tâm sự với họ những điều khiến bạn buồn phiền.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng không phải lúc nào gia đình và bạn bè cũng có mặt để giúp bạn giải quyết những cảm xúc tiêu cực này. Đôi khi bạn cũng cần học cách thể hiện cảm xúc theo cách của mình như viết nhật ký, hát trong phòng tắm, khóc bao nhiêu tùy thích … Điều quan trọng nhất là bạn không nên giữ những suy nghĩ tiêu cực trong lòng bạn quá lâu vì chúng sẽ rất dễ dẫn đến suy nhược.

2. Học cách suy nghĩ tích cực

Cố gắng học cách bỏ qua những vấn đề ở cơ quan, trường học hoặc gia đình khiến bạn cảm thấy buồn hoặc mệt mỏi. Bạn nên tránh suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề, điều này sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn phải giả vờ vui vẻ mỗi khi có tâm trạng tồi tệ hoặc chán nản. Điều quan trọng là bạn phải học cách đối phó với những cảm xúc này và cố gắng tập trung vào những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của bạn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng có một lối sống và suy nghĩ tích cực có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và giúp bạn tránh nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tâm trạng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cách rèn luyện cách thích nghi và vượt qua những biến cố trong cuộc sống mà nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy quá tải về cảm xúc. Thay vì chìm đắm trong nỗi buồn và sự tức giận, hãy dành thời gian để làm những gì bạn yêu thích.

3. Phát triển khả năng tự điều chỉnh tâm trạng

Những người có chức năng điều chỉnh tâm trạng là những người có thể đối phó với những cảm xúc tiêu cực một cách lành mạnh. Bạn có thể thực hành các kỹ năng tự chữa lành cảm xúc thông qua một số biện pháp khác nhau, chẳng hạn như thay đổi quan điểm của bạn theo hướng tích cực hơn, học cách chấp nhận sự đổi mới và thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau. .

Một trong những cách đơn giản nhất để giúp bạn phát triển khả năng tự điều chỉnh là đọc sách hoặc xem phim. Hãy chọn một cuốn sách về chủ đề khiến bạn bận tâm: tình yêu, hôn nhân, gia đình, công việc,… Khi xung quanh bạn là những suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể xem một bộ phim với nhiều tình tiết xúc động. đến nỗi bạn quên mất vấn đề đang gặp phải. Những liệu pháp nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn để có thể suy nghĩ thấu đáo vấn đề sau đó.

4. Thực hiện các biện pháp giúp trấn an tinh thần

Các chiến lược giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, chẳng hạn như yoga, thiền hoặc nghe nhạc, sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc của mình. Mỗi khi bạn cảm thấy thôi thúc bùng nổ với những cảm xúc như tức giận quá mức, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu vài lần và nghĩ về những niềm vui mà bạn đã trải qua.

Đây cũng là cách thiền giúp bạn tĩnh tâm và lấy lại cân bằng cảm xúc. Bạn có thể tập các bài tập khác nhau vì thiền có nhiều dạng bài tập khác nhau. Ví dụ, bạn có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách thực hiện các bài tập kéo căng hoặc hít thở sâu.

5. Chăm sóc sức khỏe của chính bạn

Để cải thiện sức khỏe tinh thần và cải thiện cảm xúc, điều quan trọng là bạn phải học cách chăm sóc bản thân bằng cách tập những thói quen sống và sinh hoạt lành mạnh. Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ sớm và đủ giấc, có chương trình tập luyện phù hợp để giảm thiểu căng thẳng. Ngoài ra, tránh ăn uống không điều độ và lạm dụng rượu, bia, thuốc lá.

Mặc dù cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hầu hết chúng ta không nhận ra cho đến khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng. Do đó, hãy luôn chú ý điều tiết tâm trạng của mình ở trạng thái tích cực để tránh những nguy hiểm lâu dài về sau nhé!

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Kết nối tâm trí / cơ thể: Cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào

Kết nối tâm trí / cơ thể: Cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào

Truy cập ngày 28 tháng 1 năm 2018

Cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào

https://www.powerofposaries.com/emotions-health/
Truy cập ngày 28 tháng 1 năm 2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *