5 cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Chia sẻ

5 cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

5 cách giúp bạn không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Bạn thấy mình quá mệt mỏi khi phải để ý đến những lời đàm tiếu, thị phi từ người khác. Có những lúc bạn ước mình được quay lại tuổi thơ đáng yêu, với tâm hồn trẻ thơ trong sáng và thuần khiết không màng người khác nghĩ gì về mình.

Bạn càng quan tâm đến những gì người khác nghĩ, thì cái nhìn của bạn về cuộc sống càng trở nên tiêu cực. Bạn sẽ thấy mình còn nặng nề hơn khi phải đánh mất chính mình để được công nhận. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách để không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn và sống có ý nghĩa hơn bạn nhé.

1. Hãy chọn lọc khi xây dựng các mối quan hệ

Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi

Chìa khóa để không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn là dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu thương và tôn trọng. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những đối tượng không đáng có.

Nếu bạn không hài lòng với con người bên trong của bạn, bạn sẽ không thể có được hạnh phúc lâu dài với bất kỳ ai khác. Vì vậy, bạn nên ổn định cuộc sống của mình trước và hiểu rõ bản thân mình trước khi nghĩ đến việc chia sẻ cuộc sống đó với người khác.

Bạn có thể dành thời gian chia sẻ sở thích của mình với những người bạn yêu quý, chẳng hạn như:

Đọc sách cùng con Đi du lịch cùng bạn thân Học cách khen người khác Nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng cho người thân Quan tâm và tạo bất ngờ cho người yêu trong ngày sinh nhật Tặng quà cho bố mẹ chỉ vì bạn thấy họ đang cần những món quà đó Đồng cảm, chia sẻ và quan tâm khi người mình yêu buồn, lo lắng, đau đớn hay ốm đau …

Bạn sẽ đánh lạc hướng những suy nghĩ tiêu cực và duy trì mối quan hệ tốt đẹp khi dành thời gian để yêu những người xứng đáng. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn hạnh phúc hơn khi thấy gia đình, bạn bè hay người yêu của mình hạnh phúc và cảm động vì những gì bạn làm cho họ.

Những người thích nói lại, hay coi thường và coi thường bạn là những đối tượng bạn dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ: “Đừng để họ kìm chân bạn hoặc thậm chí giữ bạn lại” theo những cách sau:

Học cách nhận ra những lời gièm pha. Đối mặt với họ và tập mỉm cười với họ. Luôn sẵn sàng tranh luận và đưa ra ý kiến ​​của mình. Bỏ qua bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào mà họ gây ra cho bạn. Nhận thấy rằng luôn có những người thích gièm pha và bạn coi lời nói của họ như “đàn gảy tai trâu”.

Suy cho cùng, trở ngại và thử thách luôn hiện hữu, điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo, suy nghĩ tích cực và tìm ra giải pháp để bản thân hạnh phúc hơn.

2. Học hỏi từ những người có quan điểm độc lập

Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi

Bạn có thể tự động viên mình và học cách sống mà không cần quan tâm người khác nghĩ gì về mình thông qua những câu nói đầy cảm hứng từ những doanh nhân thành đạt trong cuộc sống như:

• Ông Warren Buffett (Tổng thống kiêm CEO Hoa Kỳ) đưa ra ý kiến ​​về cách học hỏi từ những người giỏi hơn trong câu nói: “Sẽ tốt hơn nếu bạn kết giao với những người giỏi hơn mình. Hãy chọn những cộng sự có hành động tốt hơn bạn và bạn sẽ vô hình theo sự dẫn dắt của họ ”.

• Cựu CEO của Apple Steve Jobs (Mỹ) cho rằng bạn sẽ lãng phí thời gian để quan tâm người khác nghĩ gì về mình: “Thời gian của bạn là có hạn, đừng lãng phí nó bằng cách sống hết mình. cuộc sống của người khác “

Như vậy, sống tự lập sẽ cho bạn tự do làm những gì mình muốn mà không cần quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Dưới đây là những cách giúp bạn trở nên độc lập hơn.

Chấp nhận những thiếu sót của bản thân và của người khác

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc Chấp nhận khuyết điểm của bản thân Chấp nhận cuộc sống không công bằng Chấp nhận rằng không ai hoàn hảo và ai cũng có khuyết điểm Tự tin vào bản thân bằng cách học hỏi và phát triển bản thân ngày càng tốt hơn Bỏ qua việc người khác nghĩ gì vì họ không xứng đáng ở trong tâm trí và trái tim của bạn sau khi tất cả.

Độc lập tài chính và các mối quan hệ

Tiết kiệm nhiều tiền hơn Duy trì tình bạn bền vững Độc lập về tài chính và có công việc ổn định

Độc lập và học cách thích nghi với hoàn cảnh

Làm quen với việc làm mọi thứ một mình Học cách quản lý và cân đối ngân sách Học cách nấu những món ăn ngon cho bản thân Học cách lái xe hoặc đi phương tiện công cộng Hãy tự nghiên cứu và học hỏi thay vì luôn kêu gọi người khác giúp đỡ.

3. Tập trung phát triển giá trị của bản thân

Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi

Mỗi cá nhân đều khác nhau, vì vậy chỉ có bạn mới có thể hiểu được giá trị của chính mình. Đà điểu có thể chạy rất tốt và đại bàng có thể bay cao. Không ai đánh giá cao đà điểu về khả năng bay hoặc huấn luyện đại bàng chạy nhanh. Vì vậy, giá trị bản thân là cốt lõi của sự thành công trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống.

Một cách dễ dàng để bạn phát triển giá trị bản thân là nhìn lại những kinh nghiệm đã qua, điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào và tự tin khi làm điều đó? Có thể bạn không để ý, nhưng luôn có những việc bạn làm dù nhỏ nhặt đến đâu cũng mang lại niềm vui và sự hài lòng lớn lao. Khi bạn có bản lĩnh và năng lực tốt, bạn sẽ có đủ tự tin để vượt qua mọi dư luận. Những người yêu thương bạn sẽ là “đồng minh” giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể nâng cao giá trị bản thân và sự tự tin của mình bằng cách:

Tu dưỡng đạo đức: Bạn cũng có thể đầu tư thời gian để học tập, trau dồi kỹ năng sống và làm đẹp tâm hồn. Rất có thể, những người không thích bạn đôi khi sẽ thích bạn vì tính cách tốt của bạn!

Các thói quen đọc sách: Chủ tịch Microsoft Bill Gates (Mỹ) chia sẻ về thói quen đọc sách của mình: “Hồi nhỏ tôi thực sự có rất nhiều ước mơ, và tôi nghĩ rằng nhiều trong số đó đã trở thành hiện thực. Thực sự là do tôi có cơ hội được đọc nhiều”.

Học cách chăm sóc bản thân: Bạn nên yêu bản thân bằng cách thay đổi phong cách ăn mặc, làm đẹp da, ăn uống điều độ và đi ngủ sớm. Nếu bạn muốn người khác yêu bạn, bạn cần học cách yêu bản thân mình trước.

Theo đuổi đam mê của bạn: Học tốt tiếng anh, học cách kinh doanh online hiệu quả, học cách viết để thu hút nhiều người đọc, học cách vẽ đẹp và tạo tâm thế xây nhà đẹp…

4. Luôn tỏ thái độ khiêm tốn

Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi

Ngay cả khi thành công và vượt trội, bạn cũng nên khiêm tốn với những người xung quanh. Điều này không chỉ khiến bạn trở nên có giá hơn mà còn tránh được những thị phi không đáng có.

Bạn có thể rèn luyện tính khiêm tốn theo những cách sau:

• Tri ân: Hãy luôn biết ơn những người đã giúp đỡ bạn trong cuộc sống. Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng “Những thứ cơ bản nhất mà chúng ta có không phải là của riêng mình”. Bạn thành thạo trong công việc, hiểu biết hơn về một lĩnh vực nào đó… không phải do bản thân bạn mà do người khác chỉ dạy, vì vậy thay vì kiêu ngạo, hãy biết ơn một cách tôn trọng.

• Rộng lượng: Khổng Tử (Trung Quốc) nói: “Nếu khoan dung, nhân ái thì sẽ thu phục được lòng người”. Vì vậy, bạn hãy luôn bao dung với mọi thứ và bao dung với người khác.

• Đừng so sánh: Con người chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu. Vì vậy, đừng so sánh bản thân với người khác hoặc cố gắng làm điều gì đó mang tính cạnh tranh. Những điều này chỉ khiến bạn mở rộng điểm yếu của mình.

• Lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng: Hãy cởi mở tâm trí và lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Hãy can đảm và đừng thay đổi ý định vì sợ hãi hay xúc động. Kỹ năng lắng nghe cũng là một trong những cách giao tiếp thông minh quyết định đến 90% thành công trong giao tiếp.

5. Kết bạn với những người không thích bạn

Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi

Trong cuộc sống, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những tình huống hài hước khi phải đối mặt với những người mình không ưa ngay tại nơi làm việc. Cách thông minh nhất để hành động trong tình huống này là giả vờ tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Đây là một hiệu ứng tâm lý được gọi là Hiệu ứng Ben Franklin. Trong tình huống bạn tiếp cận đối tượng và cho họ quyền được giúp đỡ, thay vì tỏ ra khó chịu, họ sẽ tự động thay đổi nhận thức và có cái nhìn thân thiện hơn về bạn.

Hơn nữa, trong cuốn sách Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người (Đắc nhân tâm), ông Dale Carnegie (Mỹ) đã đề cập đến vấn đề này. Khi đó, hành động hỏi han người đang ghét mình sẽ giúp họ cảm thấy mình có ích và có chút “lợi thế” hơn bạn. Có thể tạm gọi đây là tuyệt chiêu “biến thù thành bạn”.

Không quan tâm người khác nghĩ gì không có nghĩa là bạn phớt lờ sự quan tâm từ những người yêu thương mình. Bạn sẽ vô tình làm tổn thương những người thực sự yêu thương bạn vì họ chắc chắn sẽ không có ý định xấu với bạn. Bạn cũng cần phân biệt rằng không quan tâm đến những gì người khác nghĩ không có nghĩa là bạn trở nên vô cảm với những người xung quanh.

Người ta thường nói: “Hãy tĩnh tâm để có cuộc sống bình yên, để những giông bão cuộc đời không thể chạm vào bạn”. Sau tất cả, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu chúng ta yêu chân thành, sống hết mình và đừng lo lắng quá nhiều về những chuyện vụn vặt.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên nhún nhường để người khác làm tổn thương mình hết lần này đến lần khác. Hãy tập cách tiết chế cảm xúc và bình tĩnh xử lý mọi tình huống khi bạn cảm thấy quá sức.

Hoa Vu PyloDe

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Hiểu tác động của tin đồn và chuyện phiếm
https://www.verywellfamily.com/und hieu-the-impact-of-rumors-and-gossip-460625
Ngày truy cập: 26 tháng 8, 2019

Tin đồn, chuyện phiếm và sức khỏe của bạn
https://www.webmd.com/balance/health-rumors-gossip#1
Ngày truy cập: 26 tháng 8, 2019

Làm thế nào để Ngừng cho F * ck những gì mọi người nghĩ
https://lifehacker.com/how-to-stop-giving-af-ck-what-people-think-1530784365
Ngày truy cập: 16 tháng 8, 2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *