7 cách giúp bạn tránh khóc tại nơi làm việc

Chia sẻ

7 cách giúp bạn tránh khóc tại nơi làm việc

7 cách giúp bạn tránh khóc tại nơi làm việc

Khi quá căng thẳng với áp lực công việc và các mối quan hệ, bạn sẽ thấy mình dễ khóc hơn bình thường. Làm sao để tránh khóc tại nơi làm việc?

Môi trường làm việc khắc nghiệt luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và đôi khi khiến bạn không thể kiềm chế được nước mắt. Do đó, bạn cần học cách cải thiện tâm trạng để tránh việc khóc lóc tại nơi làm việc khiến bạn mất đi hình ảnh chuyên nghiệp nhé!

1. Hít thở sâu khi căng thẳng

Việc đầu tiên bạn cần làm là hít thở để giảm bớt căng thẳng, hít thở chậm và sâu khoảng 10 lần. Oxy được bổ sung sẽ làm dịu cảm xúc của bạn. Ngoài ra, hít thở sâu cũng giúp bạn thổi bay những cảm giác khó chịu lúc đầu.

2. Sắp xếp công việc hợp lý

Nếu có thể, hãy tránh xa những áp lực hàng ngày cho đến khi mọi cảm giác khó chịu hoàn toàn tan biến. Hãy sắp xếp lịch trình làm việc của mình một cách hợp lý và tránh những trường hợp khiến bạn không thể kiềm chế được cảm xúc của mình.

3. Tìm kiếm cảm giác mạnh khác

Một số người cho rằng cắn nhẹ vào bên trong má hoặc ấn móng tay vào lòng bàn tay sẽ giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu. Một biện pháp hữu hiệu khác là đặt một viên đá lạnh vào cổ tay hoặc nhúng tay vào nước lạnh. Làm bất cứ điều gì an toàn để giúp bạn vượt qua cơn thèm khóc. Mấu chốt của vấn đề này là tạo ra một cảm giác khác đủ mạnh để khiến bạn quên đi cảm giác khó chịu ban đầu.

4. Tập trung vào việc ghi lại thông tin

Khi bạn cần chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng, bạn có thể cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Khi đó, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy nhỏ để dán trên bàn hoặc cầm trên tay. Nếu điều này không phù hợp với tình hình, hãy mang tài liệu thích hợp vào phòng họp. Khi cảm xúc nảy sinh, hãy tập trung ghi chép để nhìn vào mảnh giấy và đọc những dòng chữ sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

5. Tìm cách thể hiện ý kiến ​​của riêng bạn

Bạn có chảy nước mắt khi bạn cảm thấy tức giận? Phụ nữ thường không bộc lộ sự tức giận hoặc tham gia vào các cuộc xung đột. Đây là những thói quen được hình thành ngay từ khi còn nhỏ và chúng thường rất khó thay đổi.

Tuy nhiên, hãy dạy cho mình những kỹ năng mới khi trưởng thành, kỹ năng biết cách thể hiện sự tức giận đúng cách. Khi bạn có thể trình bày quan điểm của mình trong một cuộc tranh luận, bạn sẽ có thể kiềm chế những giọt nước mắt của chính mình.

6. Có kinh nghiệm điều chỉnh hành vi

Liệu pháp hành vi chỉ đơn giản là chú ý đến suy nghĩ và hành vi của vấn đề, để bạn có thể làm quen với tình huống và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Nếu bạn nhận thấy mình luôn mất kiểm soát trước khi gặp sếp, hãy thử liệu pháp này. Nếu nhạc cổ điển có thể giúp bạn bình tĩnh hơn, hãy thử nghe nhạc 15 phút trước một cuộc họp căng thẳng.

Học hỏi từ những tình huống khiến bạn cảm thấy dễ rơi nước mắt để điều chỉnh hành vi của mình. Bằng cách ghi nhớ những bài học này, bạn sẽ có thể quản lý hiệu quả hơn những cảm xúc tiêu cực của mình để tránh khóc tại nơi làm việc.

7. Giúp đỡ mọi người xung quanh

Hãy tạo ra những cảm xúc tích cực bằng cách giúp đỡ những người xung quanh. Điều này giúp bạn dễ dàng vượt qua những cảm xúc tiêu cực sau những xung đột hàng ngày. Khi bạn khiến bản thân bận rộn và mang lại niềm vui cho người khác, những cảm xúc tiêu cực không còn nhiều cơ hội “tấn công” bạn nữa.

Không ai muốn để người khác nhìn thấy điểm yếu của mình là những lúc rơi nước mắt trước những vấn đề khó giải quyết. Vì vậy, tránh khóc tại nơi làm việc cũng là một “kỹ năng gây xúc động” mà chị em nên rèn luyện để luôn giữ được hình ảnh thanh lịch nơi công sở. Nếu quá khó khăn, hãy cho phép mình ra ngoài để lấy lại bình tĩnh nhé!

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

7 bước để tránh khóc ở nơi làm việc

https://www.themuse.com/advice/7-steps-to-avoid-crying-in-the-workplace
Ngày truy cập 05.03.2018

4 cách để đối phó với nước mắt trong văn phòng

https://www.themuse.com/advice/4-ways-to-deal-with-tears-in-the-office
Ngày truy cập 05.03.2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *