7 dấu hiệu tâm lý bất ổn khiến bạn dễ xảy ra xung đột

Chia sẻ

7 dấu hiệu tâm lý bất ổn khiến bạn dễ xảy ra xung đột

7 dấu hiệu tâm lý bất ổn khiến bạn dễ xảy ra xung đột

Tỏ ra phản ứng thái quá trong những tình huống có thể xử lý linh hoạt, suôn sẻ thì nhiều khả năng là dấu hiệu của tâm lý bất ổn. Hãy thử xem bạn có nằm trong nhóm những người có tâm lý bất ổn không nhé.

Những biểu hiện tâm lý không ổn định có thể xuất phát từ căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hiện tại hoặc những ám ảnh trong quá khứ. Khi bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh đều dễ khiến bạn “phát điên”, bạn cũng sẽ dễ nảy sinh những suy nghĩ hoặc hành động mất kiểm soát. Hãy tìm hiểu xem bạn có những đặc điểm tâm lý không ổn định sau đây không nhé.

1. Bạn phản ứng theo những cách bất ngờ

tâm lý bất ổn

Sẽ có một số tình huống không quá căng thẳng và hầu hết mọi người đều hài lòng với cách giải quyết thân thiện. Nhưng nếu bạn muốn phản ứng khác hoặc leo thang áp lực, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang không ổn định về mặt tinh thần. Điều này cho thấy bạn rất dễ bị kích động, ngay cả với những việc rất nhỏ.

2. Bạn thay đổi tâm trạng nhanh chóng

Thay đổi tâm trạng theo thời gian không phải là bất thường, nhưng khi nó xảy ra thường xuyên như “sáng nắng, chiều mưa” thì có lẽ bạn đang phải vật lộn với cảm xúc của chính mình. Bạn có thể không cần một lý do rõ ràng, nhưng bạn có thể dễ dàng bị kích động hoặc trở nên khó chịu vì một hành động hoặc lời nói thoáng qua. Tính khí thất thường cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn lưỡng cực mà bạn cần lưu ý.

3. Bạn cảm thấy khó bình tĩnh

tâm lý bất ổn

Nếu bạn là một người không ổn định về tinh thần, bạn sẽ khó tìm được cách để trấn tĩnh mình trong nhiều tình huống. Điều này phần lớn là do bạn thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề. Thay vì tìm cách giải quyết ổn thỏa, bạn có xu hướng phản ứng thái quá và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nếu hành vi này không chỉ xảy ra trong một vài trường hợp mà thường xuyên hơn, thì bạn nên nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn.

4. Bạn rất hay thay đổi

Tâm lý bất ổn còn thể hiện rõ qua những thay đổi trong suy nghĩ và hành động. Bạn không muốn bất kỳ ai đoán được hành động hoặc suy nghĩ của mình vì bạn nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Vì suy nghĩ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến hành động của bạn, bạn sẽ có những hành vi bất thường và thay đổi liên tục.

5. Bạn đang căng thẳng trong các mối quan hệ

tâm lý bất ổn

Nếu bạn không ổn định về tâm lý thì các mối quan hệ xung quanh bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng căng thẳng. Ngay cả những mối quan hệ cá nhân hay quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũng rất dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Bạn cũng gặp khó khăn trong việc xây dựng những mối quan hệ mới vì tâm lý không ổn định.

6. Bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng lòng tin

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm niềm tin vào bản thân hoặc đặt niềm tin vào người khác thì đó cũng là dấu hiệu của tâm lý bất ổn. Khi bạn trải qua quá khứ mất mát, sợ hãi bị bỏ rơi hoặc lòng tự trọng bị tổn thương, bạn không dễ tin vào bất cứ điều gì. Điều này khiến bạn rất khó tạo dựng niềm tin vào bản thân hoặc các mối quan hệ xung quanh.

7. Bạn quan tâm rất nhiều đến ngoại hình của mình

tâm lý bất ổn

Không có gì sai khi bạn chăm chút cho vẻ ngoài của mình, nhưng nếu bạn luôn cảm thấy ám ảnh về ngoại hình của mình thì điều đó không tốt chút nào. Điều này cho thấy bạn đang trải qua một giai đoạn xáo trộn tâm lý và cũng đang băn khoăn tìm hướng đi cho mình. Bạn thường xuyên thay đổi quần áo hoặc phong cách vì bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác và khó nhận ra điều gì thực sự cần thiết cho mình.

Tâm lý bất ổn sẽ khiến bạn dễ đánh mất những mối quan hệ xung quanh và làm xấu đi bản thân trong mắt mọi người. Về lâu dài, điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Vì vậy, hãy chia sẻ những bất ổn với người thân để tìm sự đồng cảm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý để sớm vượt qua tình trạng này, bạn nhé.

Tuyết Trinh PyloDe

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Khi nào cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý
https://www.healthline.com/health/mental-health/psychologist-help
Ngày truy cập: 09/07/2019

7 Dấu hiệu Ai đó Có thể Không ổn định về Cảm xúc
https://www.bustle.com/p/7-signs-someone-might-be-emotionally-unstable-8890589
Ngày truy cập: 09/07/2019

12 dấu hiệu cảnh báo Ai đó đang không ổn định về mặt cảm xúc
https://goodmenproject.com/featured-content/12-warning-signs-someone-is-emotionally-unstable/
Ngày truy cập: 09/07/2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *