9 câu hỏi giúp bạn hiểu bản thân hơn

Chia sẻ

9 câu hỏi giúp bạn hiểu bản thân hơn

9 câu hỏi giúp bạn hiểu bản thân hơn

Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn vì không ai xung quanh mình thấu hiểu? Thay vì mong được người khác thấu hiểu, bạn nên dành thời gian trả lời những câu hỏi trong cuộc sống xung quanh để hiểu mình hơn.

Trong cuộc sống có những lúc bạn không thể hiểu được bản thân mình dù bạn có cố gắng đến đâu. Sẽ có lúc bạn nghi ngờ bản thân và đặt ra rất nhiều câu hỏi:

Tôi là ai trong cuộc đời này?
Tại sao tôi mãi không tìm thấy hạnh phúc?
Tôi nên làm gì tiếp theo?

Đừng quá lo lắng vì ai cũng sẽ có những lúc bấp bênh như vậy. Đã đến lúc bạn nên dành thời gian để khám phá nội tâm của mình. Dưới đây là 9 câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn.

1. Bạn đánh giá bản thân như thế nào?

Nhiều người thường đánh giá bản thân dựa trên ý kiến ​​của những người xung quanh. Nhưng đó là những gì người khác nghĩ, và những gì bạn nghĩ về bản thân bạn thực sự quan trọng bởi vì không ai hiểu bạn hơn chính bạn. Người khác có thể nói bạn yếu kém hoặc kém cỏi, nhưng nếu bạn vẫn tin tưởng vào bản thân thì hãy kiên trì với đam mê mà bạn theo đuổi.

Mọi người thường nhìn vào kết quả bên ngoài để đưa ra nhận định. Nhưng bạn là người tạo ra quá trình hướng tới mục tiêu.

2. Bạn có đang lãng phí thời gian của mình?

Bạn đang lãng phí thời gian của bạn?

Không ai biết chắc bạn sẽ sống được bao lâu, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng thời gian của mình một cách thông minh. Bạn đang lãng phí thời gian của bạn hoặc không biết làm thế nào để sử dụng nó?

Nghĩ về cách bạn sử dụng thời gian hiện tại và các hoạt động hoặc mối quan hệ khiến bạn bận tâm. Từ đó, bạn hãy cân nhắc xem mình có nên dành nhiều thời gian cho việc đó hay không.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 10 cách tiết kiệm thời gian để tăng chất lượng cuộc sống

3. Bạn hối tiếc điều gì nhất nếu hôm nay là ngày cuối cùng của bạn?

Không ai muốn hôm nay là ngày cuối cùng của họ còn sống, nhưng bạn sẽ cần câu hỏi này để tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với bạn. Câu trả lời đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là điều quan trọng nhất trong tâm trí bạn.

Nếu bạn hối tiếc vì đã không dành đủ thời gian cho gia đình thì đây là điều bạn cần trân trọng. Nếu bạn hối hận vì đã không chăm sóc sức khỏe của mình, thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân.

4. Bạn nên từ bỏ thói quen xấu nào?

Những gì bạn làm hàng ngày sẽ có ảnh hưởng lớn đến những gì xảy ra với bạn sau này. Nếu bạn ăn nhiều đồ ăn nhanh mỗi ngày, sức khỏe và vóc dáng của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nếu thức khuya, ngày hôm sau bạn sẽ thấy mình vừa mệt vừa không còn sức lực để làm việc.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn nên cân nhắc việc từ bỏ những thói quen không mang lại điều tích cực cho bản thân và những người xung quanh.

5. Bạn đối xử với mọi người như thế nào?

Bạn đối xử với mọi người như thế nào?

Nhiều người xuất hiện mỗi ngày, vì vậy đôi khi bạn không còn quan tâm đến việc bạn đối xử với họ như thế nào. Bạn có thể không quan tâm đến nhân viên thu ngân ở cửa hàng quần áo hay nhân viên phục vụ ở quán cà phê. Tuy nhiên, không ít lần bạn đã vô tình hoặc cố ý làm tổn thương những người mình yêu thương.

Hãy nhớ câu nói: “Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với bạn”. Nếu bạn không muốn bị mọi người lạnh nhạt hay lãng quên, hãy suy nghĩ lại cách bạn đối xử với những người xung quanh.

6. Bạn có tử tế với bản thân không?

Nhịp sống bận rộn đôi khi có thể khiến bạn quên mất cách đối xử tử tế với bản thân. Nếu bạn thấy thế giới xung quanh mình chỉ toàn những điều tiêu cực, đã đến lúc bạn nên gạt mọi thứ sang một bên và định hướng lại mục tiêu để hiểu bản thân mình hơn.

Khi bạn cảm thấy bế tắc, hãy tìm lại những kỷ niệm đẹp mà bạn đã trải qua. Khi bạn cảm thấy kiệt sức và không thể tiếp tục, hãy dừng lại để cho bản thân nghỉ ngơi và tìm thời gian để thư giãn.

7. Bạn có câu chuyện của riêng mình?

Bạn có câu chuyện của riêng mình?

Mỗi câu chuyện sẽ khiến bạn trở nên khác biệt. Cả điều đúng và điều sai, những điều bạn muốn và không muốn, tất cả đều sẽ để lại dấu ấn riêng trong cuộc đời bạn. Hãy xem xét liệu bạn có đang sống câu chuyện của chính mình chứ không phải của người khác hay không.

Đừng cảm thấy hối tiếc vì bất cứ điều gì bạn đã làm. Dùng quá khứ để viết lại những câu chuyện mới cho tương lai. Bạn cũng đừng quên vận dụng những kinh nghiệm đã học từ những lần trước để tránh lặp lại những sai lầm tương tự.

8. Bạn đang đi đúng hướng?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn không bao giờ nhận được bất cứ điều gì tốt đẹp trong cuộc sống? Bạn đã cố gắng hết sức, thậm chí cố gắng gấp đôi người khác nhưng kết quả cuối cùng chỉ khiến bạn thêm nản lòng. Câu hỏi đặt ra là bạn đã đặt mục tiêu vượt quá khả năng của mình chưa? Bạn có đang thực hiện một chiến lược đúng đắn để thực hiện ước mơ của mình? Bạn đã từng thay đổi bản thân trước khi bạn muốn mọi thứ xung quanh mình thay đổi?

Nếu bạn cảm thấy con đường mình đang đi chưa phải là hướng đi đúng đắn cuối cùng, đừng ngại thay đổi và tìm cho mình một hướng đi khác. Bạn có quyền thử và sai nhiều lần để mong tìm được điều ý nghĩa và cần thiết nhất cho mình.

9. Bạn có quá nhiều bí mật?

Bạn có quá nhiều bí mật?

Ai cũng có những điều cần giữ cho riêng mình, nhưng quá nhiều bí mật đôi khi khiến tâm trí bạn nặng trĩu. Bạn cần xem lại những gì mình nên giữ và chia sẻ để giảm bớt gánh nặng trong lòng.

Bạn đang ẩn mình? Bạn sợ sự đánh giá của mọi người nên đang muốn che giấu một phần con người mình? Điểm mấu chốt của vấn đề là bạn sẽ không thấy thoải mái khi không được là chính mình.

Bạn sẽ không thể che giấu điều gì đó mãi mãi. Vì vậy, hãy gạt bỏ những lo lắng không đáng có để hiểu mình hơn.

Không ai có thể đảm bảo một cách chắc chắn rằng anh ta đã hiểu hết về bản thân mình. Hãy dành thời gian để bạn có thời gian khám phá những góc khuất trong tâm hồn, từ đó giải phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người bạn. Nếu bạn không hiểu chính mình, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời!

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Tâm lý học là gì và nó liên quan gì?
https://www.medicalnewstoday.com/articles/154874.php
Ngày truy cập: 29 tháng 5, 2019

20 câu hỏi sâu sắc sẽ giúp bạn hiểu bản thân hơn
www.ilanelanzen.com/personaldevelopment/20-deep-questions-that-will-help-you-und hieu-yourself-better/
Ngày truy cập: 29 tháng 5, 2019

Biết chính mình? 6 cách cụ thể để biết bạn là ai
https://www.psychologytoday.com/us/blog/chang Horse/201603/know-yourself-6-specific-ways-know-who-you-are
Ngày truy cập: 29 tháng 5, 2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *