Bệnh trầm cảm ở sinh viên đại học: Đừng xem nhẹ!

Chia sẻ

Bệnh trầm cảm ở sinh viên đại học: Đừng xem nhẹ!

Bệnh trầm cảm ở sinh viên đại học: Đừng xem nhẹ!

Bệnh trầm cảm đang gia tăng với những người thường xuyên bị căng thẳng. Và chứng trầm cảm của sinh viên đại học ngày càng trầm trọng hơn.

Thiếu ngủ, thói quen ăn uống kém và lười vận động là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trầm cảm ở sinh viên đại học. Sự căng thẳng kèm theo nhiều áp lực từ xung quanh như lo lắng về tài chính, áp lực kiếm việc làm tốt sau giờ học và những mối quan hệ thất bại có thể khiến nhiều sinh viên phải bỏ dở việc học đại học hoặc có phong độ không tốt. hơn.

Vì tình trạng này để lại hậu quả khá nghiêm trọng nên PyloDe sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị bệnh trầm cảm ở sinh viên.

Dấu hiệu trầm cảm của học sinh

Sinh viên bị trầm cảm

Trầm cảm ở sinh viên có thể bao gồm:

Bạn cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng, bất lực và mệt mỏi Bạn tự cô lập mình dù đang ở trong một nhóm đông người Bạn không còn quan tâm đến bạn bè và những thứ bạn đã thưởng thức trước đây Bạn ăn không ngon, bạn không thể kiểm soát được những suy nghĩ tiêu cực của mình. bạn cố gắng thế nào Bạn dễ cáu kỉnh, nóng nảy và tức giận hơn bình thường Bạn thích uống rượu hoặc có những hành vi nguy hiểm Nguy cơ tính mạng Bạn hút thuốc lá liên tục trong nhiều giờ Bạn không có hứng thú với tình yêu Bạn bị đau đầu, đau dạ dày hoặc vấn đề về tiêu hóa

Nguy cơ và hậu quả của trầm cảm ở sinh viên đại học

Nhiều yếu tố trong môi trường đại học góp phần vào nguy cơ trầm cảm. Ngày nay, nhiều sinh viên không được chuẩn bị tốt cho cuộc sống đại học và phải đối mặt với rất nhiều nợ. Họ cũng có ít triển vọng việc làm hơn sau khi tốt nghiệp so với các thế hệ trước. Ngoài học thuật, có những lo ngại khác có thể dẫn đến các giai đoạn trầm cảm ở sinh viên đại học.

Trầm cảm ở sinh viên đại học

Những học sinh, sinh viên thường chán nản trong học tập và trong cuộc sống dễ dàng tìm đến những cách xả stress như ma tuý. Sinh viên đại học cũng có xu hướng uống rượu, hút thuốc, hút cần sa và tham gia vào các hành vi tình dục nguy cơ để đối phó với các vấn đề tình cảm hơn so với sinh viên đại học bình thường.

Các vấn đề trong tình yêu

Thông thường, một mối quan hệ tan vỡ có thể dẫn đến trầm cảm rất nhanh. Các dấu hiệu bao gồm khó ngủ, suy nghĩ tiêu cực và khó kiểm soát chúng trong cuộc sống hàng ngày. Có tới 43% sinh viên đại học cho biết họ thường bị trầm cảm nặng sau khi chia tay hoặc một mối quan hệ không hạnh phúc. Học sinh có nhiều khả năng trở nên đau khổ sau khi chia tay, bị bỏ rơi hoặc bị lạm dụng tình cảm. Họ cảm thấy bất an, bị phản bội và không muốn kết thúc mối quan hệ của mình.

May mắn thay, thời gian là cách điều trị tốt nhất cho chứng trầm cảm khi chia tay.

Tỷ lệ tự tử ở sinh viên đại học mắc chứng trầm cảm

Tại Hoa Kỳ, tự tử là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở những người từ 15–34 tuổi.

Trầm cảm là yếu tố lớn nhất dẫn đến tự tử ở sinh viên đại học. Các yếu tố rủi ro khác bao gồm:

Lạm dụng chất gây nghiện Tiền sử gia đình bị trầm cảm và bệnh tâm thần Đã có ý định tự tử từ trước Các vấn đề trong cuộc sống căng thẳng Sử dụng súng Tiếp xúc với các học sinh khác đã tự sát Hành vi tự làm hại bản thân như tự thiêu hoặc rạch tay

Thói quen lối sống giúp giảm trầm cảm

Hạn chế trầm cảm

Suy nghĩ đơn giản về cuộc sống Hòa đồng hơn với bạn bè và người thân Tham gia các hoạt động từ thiện Làm những việc bạn thích như đọc sách, nấu ăn, đi du lịch Ăn những bữa ăn bổ dưỡng Học cách thư giãn và quản lý căng thẳng Đừng đưa ra những quyết định quan trọng khi bạn cảm thấy chán nản Tập thể dục thường xuyên

Khi nào bệnh nhân trầm cảm nên đến gặp bác sĩ?

Bệnh nhân trầm cảm đến gặp bác sĩ

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu:

Các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn Bạn gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc chống trầm cảm Bạn có các triệu chứng loạn thần như nghe thấy giọng nói, nhìn thấy những điều siêu nhiên hoặc cảm thấy hoang tưởng Bạn có ý định tự tử, có ý định giết hoặc làm hại người khác

Chẩn đoán và điều trị trầm cảm ở sinh viên đại học

Đại học là một môi trường căng thẳng đối với hầu hết những người trẻ tuổi, vì vậy cha mẹ, bạn bè, giảng viên và cố vấn nên đặc biệt quan tâm nếu họ nghi ngờ một học sinh đang gặp khó khăn. tình trạng trầm cảm.

Học sinh trầm cảm thường không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các mối quan hệ bên ngoài. Chúng tôi cần đánh giá sức khỏe tâm thần bao gồm xem học sinh có được gia đình hỗ trợ từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành hay không, kết quả học tập ở trường và liệu học sinh có thực hiện bất kỳ hành vi tự gây thương tích nào hay không. hoặc không để đánh giá bệnh trước khi thực hiện kế hoạch điều trị.

Sự kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và liệu pháp trò chuyện như liệu pháp hành vi nhận thức và liệu pháp tâm lý cá nhân là phương pháp điều trị tốt nhất cho sinh viên đại học mắc chứng trầm cảm. Học sinh trầm cảm cũng có nhiều khả năng được cải thiện tâm lý và cảm xúc từ việc tập thể dục, ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ hơn so với dân số chung.

Vì bệnh trầm cảm ở sinh viên đại học ngày càng phổ biến, các bậc phụ huynh và nhà trường cần thường xuyên quan tâm đến tâm lý, cảm xúc và hành vi của con em mình. Tâm sự với những học sinh đang gặp áp lực trong học tập để các em có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Hơn hết, chúng ta nên hướng học sinh đến những điều có ích, tránh xa những tiêu cực và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Trầm cảm và sinh viên đại học https://www.healthline.com/health/depression/college-students#1 Ngày truy cập: 09/10/2017

17 Cách Tránh Tái Phát Trầm Cảm http://www.health.com/health/gallery/0,20431660,00.html Truy cập: 09/10/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *