Chú ý đến chế độ ăn uống của người bị trầm cảm

Chia sẻ

Chú ý đến chế độ ăn uống của người bị trầm cảm

Chú ý đến chế độ ăn uống của người bị trầm cảm

Các yếu tố làm cho bệnh trầm cảm trở nên trầm trọng hơn bao gồm: tâm lý lo lắng, chấn thương hoặc chế độ dinh dưỡng. Trong đó, chế độ dinh dưỡng của người bị bệnh trầm cảm đóng một phần quan trọng không thể không kể đến. Vì vậy, nếu bạn đang bị trầm cảm thì không thể bỏ qua những thực phẩm được đề cập trong bài viết của PyloDe.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp trầm cảm là yếu tố hàng đầu trong số gánh nặng bệnh tật ở các nước đang phát triển. Trầm cảm được mô tả là cảm giác tội lỗi hoặc vô dụng kèm theo trạng thái mất năng lượng, kém tập trung, mệt mỏi, có ý định hoặc ý định tự tử, mất hoặc tăng cảm giác thèm ăn và cân nặng, khó ngủ, chậm chạp về thể chất và tinh thần, kích động.

Có nhiều yếu tố khiến trầm cảm trở nên tồi tệ hơn, bao gồm những lo lắng về tâm lý hoặc sự mất cân bằng sinh hóa, và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như căng thẳng hoặc chấn thương nặng.

Ngoài ra còn có một số vấn đề về dinh dưỡng không ổn định cũng có thể góp phần gây ra bệnh trầm cảm như:

Chất béo thiết yếu, hàm lượng Omega-3 thấp; Mức homocysteine ​​cao; Mức độ serotonin; Cân bằng lượng đường trong máu; Mức độ Chromium và Vitamin D.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng có ảnh hưởng gì đến bệnh trầm cảm?

Tăng lượng omega-3 của bạn

Axit béo Omega-3 còn được gọi là chất béo thiết yếu vì không giống như một số chất sinh hóa khác, chúng không được tạo ra trong cơ thể con người. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ chúng cùng với chế độ ăn uống của mình. Các nguồn cung cấp omega-3 dồi dào bao gồm cá nhiều dầu như cá hồi, cá mòi, cá thu và cá ngừ. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng quốc gia có dân số tiêu thụ cá càng thấp thì khả năng bị trầm cảm càng cao.

Tăng cường tiêu thụ vitamin nhóm B

Những người có hàm lượng axit folic B-vitamin thấp hoặc hàm lượng axit amin homocysteine ​​cao, dễ bị trầm cảm hơn. Axit folic B-vitamin là một trong bảy chất dinh dưỡng (những chất khác là B2, B6, B12, kẽm, magiê và TMG) ​​giúp bình thường hóa hoạt động của homocysteine. Thiếu axit folic, vitamin B3, B6, magiê và kẽm đều có liên quan đến chứng trầm cảm. Khi mức homocysteine ​​thấp, não của bạn đang hoạt động tốt trong việc giữ cân bằng hóa học. Vì vậy, một gợi ý tuyệt vời cho bạn là ăn nhiều trái cây, rau, quả hạch và hạt trong bữa ăn của bạn, vì chúng chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng này và nhiều loại vitamin bổ sung.

Tăng serotonin của bạn với các axit amin

Serotonin được tạo ra trong cơ thể và não bộ từ một axit amin gọi là tryptophan. Tryptophan có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu và trứng. Những người ăn kiêng thiếu tryptophan dễ bị trầm cảm nhanh chóng trong vòng vài giờ.

Cân bằng lượng đường trong máu của bạn

Tất cả các loại thực phẩm đều chứa carbohydrate được phân hủy thành glucose, và glucose là nguồn năng lượng quan trọng cho não của bạn. Mất cân bằng lượng đường trong máu thường là nguyên nhân độc lập lớn nhất gây ra rối loạn tâm trạng.

Tăng lượng crom

Khoáng chất này cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu của bạn được cân bằng vì insulin, một loại hormone từ tuyến tụy giúp giảm lượng đường trong máu, có thể không hoạt động hiệu quả nếu không có crom. Nghiên cứu cho thấy rằng cung cấp crom ở mức độ thích hợp cho những người bị trầm cảm có thể mang lại sự cải thiện đáng kể.

Sự chán nản bao trùm. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia y tế như bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ tâm lý hoặc chuyên gia y học chức năng.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Trầm cảm và Ăn kiêng. http://www.webmd.com/depression/guide/diet-recovery#3. Ngày truy cập 29/12/2016.

Làm thế nào để đánh bại trầm cảm với chế độ ăn uống phù hợp. http://www.independent.co.uk/life-style/health-and-families/features/how-to-beat-depression-with-the-right-diet-1817675.html. Ngày truy cập 29/12/2016.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *