Hội chứng Ganser

Chia sẻ

Hội chứng Ganser

Hội chứng Ganser

Tìm hiểu chung

Hội chứng Ganser là gì?

Hội chứng Ganser là một loại rối loạn giả – đây là một bệnh tâm thần xảy ra khi một người cố ý và cố ý giả vờ bị bệnh thể chất hoặc tâm thần khi họ không mắc bệnh. Những người mắc hội chứng Ganser cư xử tương tự như một người mắc bệnh tâm thần điển hình như tâm thần phân liệt. Hội chứng Ganser đôi khi được gọi là “rối loạn tâm thần trong tù” vì nó lần đầu tiên được quan sát thấy trong tù.

Lý do tại sao những người bệnh hành động như những kẻ thái nhân cách là do nhu cầu bên trong được xem là bệnh nhân hoặc bị thương – chứ không phải để đạt được một lợi ích rõ ràng, chẳng hạn như lợi ích tài chính. Họ thậm chí sẵn sàng trải qua các thử nghiệm và hoạt động đau đớn hoặc nguy hiểm để có được sự đồng cảm và chăm sóc đặc biệt. Rối loạn giả cơ chế được coi là một bệnh tâm thần vì nó liên quan đến những khó khăn nghiêm trọng về cảm xúc.

Hội chứng Ganser phổ biến như thế nào?

Hội chứng Ganser rất hiếm gặp, nam giới gặp nhiều hơn nữ giới và thường xảy ra ở tuổi vị thành niên hoặc giai đoạn đầu trưởng thành. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Ganser là gì?

Những người mắc hội chứng Ganser có những giai đoạn ngắn có hành vi kỳ lạ tương tự như những người mắc các bệnh tâm thần nghiêm trọng khác.

Họ có thể bị nhầm lẫn, nói những điều ngớ ngẩn và có ảo giác như cảm nhận hoặc nghe thấy giọng nói không có thật.

Một triệu chứng điển hình của hội chứng Ganser được gọi là “quá khứ nói chuyện” xảy ra khi một người trả lời những câu hỏi đơn giản một cách vô nghĩa.

Ngoài ra, người mắc chứng này có thể đề cập đến các vấn đề về thể chất như không có khả năng cử động một phần của cơ thể, được gọi là “chứng tê liệt cuồng loạn”.

Mất trí nhớ về các sự kiện xảy ra trong một cuộc tấn công là khá phổ biến.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám?

Nếu bạn hoặc người thân của bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ thể của mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Lý do

Nguyên nhân gây ra hội chứng Ganser?

Rối loạn bất thường này ít được biết đến, được cho là một phản ứng cực đoan đối với căng thẳng. Một yếu tố khác có thể góp phần gây ra hội chứng Ganser là mong muốn trốn tránh trách nhiệm hoặc một tình huống khó chịu. Ngoài ra còn có các vấn đề về thể chất có thể gây ra các triệu chứng của hội chứng Ganser. Chúng bao gồm nghiện rượu, chấn thương đầu và đột quỵ.

Hầu hết những người mắc chứng rối loạn này cũng bị rối loạn nhân cách: rối loạn nhân cách khó giao tiếp hoặc rối loạn nhân cách kịch tính.

Rối loạn nhân cách lôi cuốn được đặc trưng bởi hành vi vô trách nhiệm và hung hăng thường đi kèm với việc coi thường người khác và không có khả năng tuân theo các chuẩn mực của xã hội. Những người mắc chứng rối loạn nhân cách khó giao tiếp đôi khi được gọi là “xã hội học” hoặc “thái nhân cách”. Đối với những người bị rối loạn nhân cách kịch tính, lòng tự trọng của họ phụ thuộc vào sự tán thành của người khác hơn là xuất phát từ cảm giác về giá trị bản thân thực sự. Họ có một mong muốn mạnh mẽ được nhìn thấy và do đó thường cư xử không phù hợp hoặc đáng kể để được chú ý.

Chẩn đoán & điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Ganser?

Việc chẩn đoán hội chứng Ganser là vô cùng khó khăn vì bệnh nhân không bao giờ thừa nhận các triệu chứng giả và hơn nữa tình trạng này rất hiếm gặp.

Khám sức khỏe toàn diện được thực hiện để xác định các triệu chứng mà người đó có. Một khi tất cả các điều kiện khác đã được loại trừ, khả năng chẩn đoán hội chứng Ganser được xem xét.

Khi nghi ngờ tình trạng bệnh, bệnh nhân sẽ được giới thiệu đến bác sĩ tâm thần hoặc bác sĩ tâm lý để kiểm tra thêm. Một hoặc hai cuộc tư vấn với các nhà tâm lý học sẽ giúp xác định chẩn đoán hội chứng Ganser.

Những phương pháp điều trị nào dùng để điều trị hội chứng Ganser?

Mục tiêu đầu tiên của việc điều trị là đảm bảo bệnh nhân không gây hại cho bản thân hoặc người khác. Người đó có thể phải nhập viện nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng và / hoặc nếu người đó có khả năng nguy hiểm. Rất khó để dự đoán khi nào các triệu chứng của hội chứng Ganser sẽ biến mất. Một phần của điều này là do các triệu chứng hội chứng Ganser giả xuất hiện không chỉ đơn giản là phản ứng với căng thẳng, mà còn phản ánh khả năng đối phó hạn chế khi căng thẳng xảy ra.

Hỗ trợ tâm lý xã hội (một loại tư vấn), theo dõi an toàn và quản lý các triệu chứng tái phát là những cách điều trị chính cho hội chứng Ganser. Thuốc thường không được sử dụng, trừ khi người đó bị trầm cảm, lo lắng hoặc mắc một số loại rối loạn nhân cách.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen lối sống nào giúp bạn kiểm soát hội chứng Ganser?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Hội chứng Ganser https://www.webmd.com/mental-health/ganser-syndrome#3 Truy cập ngày 02/02/2018

Hội chứng Ganser là gì: Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị, Chẩn đoán https://www.epainassist.com/genetic-disorders/ganser-syndrome Truy cập 02/02/2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *