Jumping Frenchmen of Maine Disorder

Chia sẻ

Jumping Frenchmen of Maine Disorder

Jumping Frenchmen of Maine Disorder

Tìm hiểu chung

Jumping Frenchmen of Maine Disorder là gì?

Jumping Frenchmen of Maine là một chứng rối loạn cực kỳ hiếm gặp, đặc trưng bởi phản ứng giật mình bất thường. Nguyên nhân chính xác của rối loạn này vẫn chưa được biết. Một giả thuyết cho rằng những người Pháp mắc chứng rối loạn Nhảy ở Maine xảy ra do phản ứng có điều kiện thái quá đối với một tình huống cụ thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố văn hóa.

Rối loạn này lần đầu tiên được xác định vào cuối thế kỷ XIX ở Maine và tỉnh Quebec của Canada bởi một nhóm lâm tặc người Canada gốc Pháp. Jumping Frenchmen of Maine là một loại hội chứng giật mình khớp. Những hội chứng này đã được mô tả ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân Pháp bị rối loạn Maine nhảy

Các triệu chứng của rối loạn này thường bắt đầu sau tuổi dậy thì hoặc trong thời kỳ thanh thiếu niên. Người đó sẽ có những phản ứng bất thường và giật mình quá mức, bao gồm nhảy, la hét, vung tay, đánh vào không khí hoặc ném đồ vật.

Phản ứng giật mình được kích hoạt bởi những kích thích đột ngột, bất ngờ như tiếng động lớn, một hành động hoặc cử chỉ bất ngờ, hoặc va chạm cơ thể đột ngột chẳng hạn như một cú đánh vào xương sườn. Sau khi phản ứng, người đó có thể lặp lại các từ hoặc cụm từ như một con vẹt (nhại lời nói) và vô tình bắt chước các chuyển động hoặc cử chỉ (nhại theo tâm trạng).

Một số bệnh nhân sẽ vô tình chửi thề hoặc thốt ra những lời tục tĩu. Ngoài ra, có những người sẽ biểu hiện sự vâng lời hoặc ép buộc sau một phản ứng giật mình, chẳng hạn như làm theo các lệnh đơn giản như nhảy, chạy hoặc đánh vào một nơi nào đó. Trong khi bình thường, họ sẽ không tuân theo mệnh lệnh như vậy.

Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng sẽ giảm về tần suất và mức độ nghiêm trọng khi trẻ lớn hơn. Cường độ của phản ứng giật mình có thể bị ảnh hưởng bởi tần suất của cơn giật mình cũng như do mệt mỏi và căng thẳng.

Người Pháp bị rối loạn nhảy Maine có thể có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày do mất kiểm soát hoặc các kích thích gián tiếp trong suốt cả ngày. Những người mắc chứng rối loạn này thường bị người khác cố tình trêu chọc, khiến tần suất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ngày càng tăng. Thông thường, bạn càng giật mình, phản ứng càng mạnh mẽ và lặp đi lặp lại.

người Pháp nhảy loạn

Lý do

Nguyên nhân nào khiến người Pháp mắc chứng rối loạn nhảy ở Maine?

Nguyên nhân chính xác của chứng rối loạn này vẫn chưa được biết rõ nhưng nó được cho là một chứng rối loạn tâm thần kinh. Giật mình là một phản ứng bình thường của con người trước những âm thanh hoặc chuyển động đột ngột, bất ngờ. Tuy nhiên, những người mắc chứng rối loạn Jumping Frenchmen of Maine có phản ứng quá mức hoặc bất thường.

Các yếu tố di truyền và môi trường có thể góp phần vào sự phát triển của những rối loạn này. Một giả thuyết cho rằng những rối loạn này là những rối loạn hành vi đặc trưng về mặt văn hóa.

Phản ứng bất thường hoặc giật mình quá mức cũng có thể xảy ra do rối loạn căng thẳng sau chấn thương, cai rượu hoặc ma túy, rối loạn lo âu và một số rối loạn tâm thần (chẳng hạn như tâm thần phân liệt).

Chẩn đoán và điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán bệnh rối loạn Jumping Frenchmen of Maine?

Chẩn đoán rối loạn giật mình dựa trên sự nghi ngờ trên cơ sở đánh giá lâm sàng cẩn thận, bệnh sử chi tiết và nhiều loại xét nghiệm giúp loại trừ các nguyên nhân khác.

Một số rối loạn khác có thể có các triệu chứng tương tự như Jumping Frenchmen of Maine, bao gồm:

Hyperekplexia: một rối loạn thần kinh di truyền hiếm gặp có thể ảnh hưởng đến trước khi sinh (bào thai) và trẻ sơ sinh. Bệnh cũng có khả năng ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn. Bệnh nhân cũng có phản ứng giật mình quá mức đối với tiếng ồn, chuyển động hoặc tiếp xúc bất ngờ. Các triệu chứng bao gồm căng cơ (cứng hoặc tăng trương lực cơ) có thể khiến người bệnh ngã xuống ở tư thế cứng như khúc gỗ mà không mất ý thức. Hiện tượng tăng phản xạ bất thường và dáng đi không ổn định.
Hội chứng Tourette: một rối loạn thần kinh vận động đặc trưng bởi hành động lặp đi lặp lại hoặc rối loạn âm thanh. Các triệu chứng ban đầu thường xảy ra ở trẻ em là chớp mắt nhanh hoặc mặt nhăn nhó. Các triệu chứng khác bao gồm cử động không chủ ý của tứ chi, vai, mặt và cơ.

Những người Pháp điều trị chứng rối loạn nhảy của Maine

Không có phương pháp điều trị cụ thể nào cho chứng rối loạn Jumping Frenchmen of Maine. Tránh các tình huống giật mình hoặc trêu chọc có thể giúp giảm các triệu chứng giật mình quá mức.

Các triệu chứng có xu hướng nhẹ hơn theo tuổi và dữ dội hơn khi căng thẳng hoặc lo lắng.

PyloDe không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Người Pháp nhảy của Maine. https://rarediseases.org/rare-diseases/jumping-frenchmen-of-maine/. Truy cập ngày 10/02/2020.

Người Pháp nhảy của Maine. https://rarediseases.info.nih.gov/diseases/6803/jumping-frenchmen-of-maine. Truy cập ngày 10/02/2020.

Những người Pháp nhảy ở Maine. https://www.newenglandhistoricalsociety.com/jumping-frenchmen-maine/. Truy cập ngày 10/02/2020.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *