Nguy cơ tiềm ẩn do trầm cảm ở nam giới

Chia sẻ

Nguy cơ tiềm ẩn do trầm cảm ở nam giới

Nguy cơ tiềm ẩn do trầm cảm ở nam giới

Đàn ông thường bỏ qua các triệu chứng của bệnh trầm cảm và bỏ qua chúng. Hãy cẩn thận! Bệnh trầm cảm ở nam giới có thể gây ra những tác hại khôn lường.

Chúng ta thường lầm tưởng rằng bệnh trầm cảm sẽ xảy ra ở nữ nhiều hơn nam. Nếu biểu hiện và điều trị công khai ở nữ giới thì nam giới đặc biệt khó phát hiện ra bệnh vì đa phần họ không sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của mình, nhất là đối với nữ giới. với bác sĩ. Điều này làm cho việc chẩn đoán trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phát hiện ra nhờ những dấu hiệu dưới đây.

Dấu hiệu trầm cảm ở nam giới

Sau đây là những dấu hiệu phổ biến của bệnh trầm cảm ở nam giới:

Mất sức; Giảm cân hoặc tăng cân đáng kể; Nhạy cảm, buồn bã hoặc tội lỗi; Không có khả năng tập trung hoặc khó ngủ; Ngủ nhiều hơn bình thường; Uống nhiều rượu hơn bình thường; Cô lập bản thân khỏi gia đình và bạn bè.

Thiệt hại về thể chất khi bạn bỏ qua chứng trầm cảm

Thông thường, đàn ông được dạy để kiểm soát, độc lập, mạnh mẽ và lý trí. Họ thường coi cuộc sống là một cuộc chiến liên tục để giành lấy phần thưởng – nghĩa là muốn có một công việc tốt, một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe hơi và một cơ thể khỏe mạnh. Tâm lý như vậy khiến họ khó bộc lộ cảm xúc, khó khăn cũng như mơ hồ hay buồn phiền. Đôi khi họ có thể bị coi là yếu đuối khi phải thừa nhận cảm xúc của mình. Họ được dạy: hãy tự mình vượt qua nỗi đau.

Thật không may, khi chúng ta cố gắng vượt qua nỗi đau của mình, nhiều người chuyển sang các hành vi để giúp xoa dịu nỗi đau đó như sử dụng ma túy, rượu, không chung thủy, cờ bạc. Trong một nghiên cứu gần đây của các sinh viên y khoa, nam giới bị trầm cảm có nguy cơ mắc bệnh mạch vành hoặc đột tử cao gấp đôi so với nam giới không bị trầm cảm. Và nguy cơ gia tăng kéo dài đến 10 năm sau khi bắt đầu trầm cảm.

Làm thế nào để đàn ông vượt qua trầm cảm?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bị trầm cảm, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia trị liệu hoặc nhóm hỗ trợ. Bên cạnh đó, dù bạn có đang tìm cách chữa trị hay không thì những lời khuyên sau đây cũng có thể giúp bạn vượt qua căn bệnh quái ác này.

Hiểu những gì thực sự gây ra trầm cảm. Trầm cảm có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đối mặt với những cảm xúc thời thơ ấu chưa được giải quyết hoặc bạn không hài lòng khi theo đuổi những mục tiêu mà bạn từng cho là quan trọng; Hãy xóa bỏ định kiến ​​“là đàn ông thì phải…”. Đàn ông được dạy phải sống theo một số quy tắc nhất định, một trong số đó là cứng rắn và hạn chế bộc lộ cảm xúc. Chúng ta cần mở rộng định nghĩa về một người đàn ông thành đạt: một người bạn tốt, một người chồng yêu thương, một người cha chu đáo. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian để xóa bỏ những định kiến ​​lâu đời như thế này, nhưng một khi đã làm được như vậy, bạn có thể hướng cuộc sống của mình đến những điều mới mẻ và thực sự khiến bạn hạnh phúc; Loại bỏ các hoạt động hoặc hành vi không lành mạnh. Rất nhiều đàn ông nghiện ngập và tham gia vào các hành vi phá hoại khi họ bị trầm cảm. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để được hướng dẫn cách bỏ rượu hoặc hút thuốc. Cuối cùng, bạn nên luôn nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hoặc một nhóm hỗ trợ để vượt qua chứng trầm cảm; Biết cách cho đi. Bằng cách cho đi và cho đi, chúng ta có thể khám phá ra giá trị bản thân và lòng tự trọng của chính mình. Sau 40 giờ làm việc văn phòng, chúng ta có thể làm vườn hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Trầm cảm ở phụ nữ hoặc nam giới có thể gây ra buồn bã và mất hứng thú với các hoạt động yêu thích. Điều đáng báo động là theo thống kê, số nam giới tự tử do trầm cảm cao gấp 4 lần nữ giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải nam giới ít bị trầm cảm hơn nữ giới; Chỉ là họ ít có khả năng nhận ra và tìm kiếm sự giúp đỡ hơn, và họ có những cách khác nhau để đối phó với chứng trầm cảm.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Đàn ông và trầm cảm http://www.webmd.com/men/features/men-depression. Truy cập ngày 2 tháng 10 năm 2016.

12 Dấu hiệu Trầm cảm ở Nam giới www.health.com/health/gallery. Truy cập ngày 2 tháng 10 năm 2016

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *