Sự lo lắng có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Chia sẻ

Sự lo lắng có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Sự lo lắng có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Sự lo lắng có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ? Trang bị kiến ​​thức phù hợp, bạn sẽ tìm ra cách phù hợp để đối phó với lo lắng một cách hiệu quả.

Lo lắng là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước nguy hiểm. Đây là một cảnh báo tự động xuất hiện khi bạn cảm thấy bị đe dọa, áp lực hoặc đối mặt với những tình huống căng thẳng.

Các rối loạn lo âu khác nhau có các phương pháp điều trị khác nhau. Một số chỉ giúp ngăn ngừa, một số khác được sử dụng để điều trị tình trạng bệnh.

Điều trị chứng lo âu bằng thuốc

Thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) được sử dụng rộng rãi để điều trị và ngăn ngừa các chứng rối loạn lo âu khác nhau. Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị chứng lo âu mãn tính bao gồm:

Prozac; Zoloft; Celexa; Paxil; Lexapro; Thuốc trị trầm cảm Effexor và Cymbalta.

Những loại thuốc này cần được dùng hàng ngày khi bạn cảm thấy lo lắng. Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn những loại thuốc trên.

Đối với tình trạng lo lắng tột độ (hoảng sợ không có lý do), bạn có thể cần dùng thuốc chống lo âu. Thành phần nổi bật của thuốc chống lo âu để giảm ngay lập tức là Benzodiazepines, bao gồm:

Ativan; Valium; Librium; Xanax; Klonopin; Buspar.

Liệu pháp lo âu

Liệu pháp tâm lý, có hoặc không dùng thuốc, thường được coi là phương pháp điều trị chính cho các rối loạn lo âu tổng quát.

Một số loại liệu pháp tâm lý được mô tả trong các nghiên cứu rất hữu ích để giảm bớt các triệu chứng của rối loạn lo âu tổng quát.

Liệu pháp tâm động học; Liệu pháp hỗ trợ – đồng cảm; Liệu pháp nhận thức hành vi.

Làm thế nào để điều chỉnh lối sống để giảm bớt lo lắng?

Tập thể dục hàng ngày sẽ là một phương pháp hữu ích giúp điều trị các triệu chứng của chứng lo âu. Bạn nên giữ nhịp tim ổn định trong ít nhất 30 phút mỗi khi tập thể dục. Bạn cũng nên thử các bài tập thở, chẳng hạn như yoga:

Nằm ngửa ở một nơi thoải mái; Thở chậm bằng mũi, sử dụng cơ hoành để hút không khí vào phổi đồng thời mở rộng bụng; Khi thở ra, đảo ngược quá trình bằng cách hóp bụng dần dần khi thở và kết thúc động tác; Lặp lại bài tập nhiều lần sẽ rất có lợi.

Mẹo giúp cân bằng cảm xúc khi bị lo lắng

Khi bạn cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng, những lời khuyên này sẽ giúp bạn đối phó với lo lắng:

Hãy dành thời gian để thư giãn. Tập yoga, nghe nhạc, thiền về một vấn đề, mát-xa hoặc học các kỹ thuật thư giãn. Bạn nên thoát khỏi những vấn đề hiện tại để đầu óc tỉnh táo hơn;

Một bữa ăn cân bằng và dinh dưỡng. Bạn không nên bỏ bất kỳ bữa ăn nào, hãy mang theo những thực phẩm lành mạnh hoặc đồ ăn nhẹ cung cấp nhiều năng lượng;

Hạn chế rượu, bia và cà phê. Những thức uống này là tác nhân gây lo lắng và gây ra các cơn hoảng sợ mà không có lý do.

Ngủ đủ giấc. Khi bị áp lực, cơ thể bạn cần được thư giãn bằng cách ngủ và nghỉ ngơi.

Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy sức khỏe được duy trì tốt hơn. Kiểm tra các bài tập sau:

Thở sâu. Hít vào và thở ra từ từ; Đếm chậm từ 1 đến 10. Bạn có thể lặp lại động tác hoặc có thể đếm đến 20 để làm bài tập dài hơn nếu cần; Hãy tiếp tục cố gắng. Mặc dù phong trào sẽ không hoàn hảo, bạn nên tự hào về bất cứ điều gì bạn cố gắng đạt được; Tất nhiên bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Bạn nên nhìn nhận toàn diện căng thẳng mà bạn đang trải qua với một câu hỏi: Nó có tệ như bạn nghĩ không ?; Luôn luôn hạnh phúc. Cười lớn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều; Duy trì một thái độ tích cực. Bạn nên cố gắng thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực hơn.

Hội nhập. Hoạt động tình nguyện hoặc một cách khác để hoạt động tích cực hơn trong một nhóm sẽ giúp bạn cảm thấy được họ hỗ trợ và thư giãn sau một ngày căng thẳng;

Tìm hiểu những gì gây ra lo lắng. Sự lo lắng có phải do công việc, gia đình, trường học, hay bất cứ điều gì bạn có thể xác định được không? Bạn nên viết nhật ký để trút bầu tâm sự khi cảm thấy lo lắng và thành thật tìm kiếm nguyên nhân;

Trò chuyện, chia sẻ. Bạn nên chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình khi bạn cảm thấy quá tải và nói về cách họ có thể giúp bạn (nếu có). Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để được trợ giúp chuyên nghiệp và hiệu quả hơn;

Tìm kiếm sự trợ giúp từ mạng xã hội. Bạn cần các chương trình trực tuyến do các huấn luyện viên chuyên nghiệp dẫn dắt để giúp bạn biến lo lắng thành thói quen lành mạnh.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị chứng lo âu https://www.beyondblue.org.au/the-facts/anxiety/treatments-for-anxiety Truy cập 23/06/2017

Các lựa chọn điều trị lo âu http://www.anxietyaustralia.com.au/treatment-options/ Truy cập ngày 23 tháng 6 năm 2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *