Việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày có thể khiến bạn chán nản?

Chia sẻ

Việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày có thể khiến bạn chán nản?

Việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày có thể khiến bạn chán nản?

Ngày nay, công nghệ không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, từ công nhân, học sinh, sinh viên thậm chí là trẻ em. Tuy nhiên, việc lạm dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử khác đang dần “biến” con người trở nên thụ động và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lạm dụng điện thoại di động có liên quan đến lo lắng và trầm cảm không?

Hãy cùng tìm hiểu mối liên hệ của thiết bị hiện đại này với sức khỏe tâm thần qua các nghiên cứu khoa học sau đây.

Tại sao nhiều người sử dụng điện thoại 24/7?

Một nghiên cứu trên 300 sinh viên cho thấy việc sử dụng công nghệ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ lo lắng và trầm cảm, đặc biệt là đối với những người sử dụng điện thoại để tránh và quên đi những điều khó chịu xung quanh. .

Điện thoại di động có phải là nguyên nhân của bệnh tâm thần?

Những người chỉ sử dụng điện thoại để giải trí cũng có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn. Tuy nhiên, bản thân điện thoại không phải là nguyên nhân gây ra các bệnh về thần kinh.

Các nhà khoa học cho biết, bản thân các ứng dụng và chức năng giải trí mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để thoát khỏi các vấn đề và căng thẳng trong thế giới thực. Về lâu dài, nếu bạn cứ bật điện thoại lên mỗi khi gặp những tình huống hay cảm giác khó chịu sẽ khiến bạn dễ bị áp lực nhượng bộ.

Ngoài ra, tư thế nhìn xuống điện thoại cũng được nhà vật lý trị liệu Steve August cho rằng rất giống với bệnh nhân trầm cảm. Bệnh nhân trầm cảm có xu hướng đứng cúi đầu và cánh tay buông thõng.

Bạn sẽ chán nản nếu sử dụng điện thoại hơn 68 phút mỗi ngày

Theo một nghiên cứu tại Trường Y Feinberg, những người sử dụng điện thoại hơn 68 phút mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Những người lạm dụng điện thoại thường ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, ít trò chuyện và giao tiếp trực tiếp với bạn bè và gia đình. Dần dần, những người này sẽ hình thành vỏ bọc, tách biệt với thế giới thực và trở nên trầm lặng, không chịu chia sẻ bất cứ điều gì với ai. Giáo sư Mohr cho biết: “Khi bị trầm cảm, người đó chỉ biết thu mình vào một nơi riêng biệt, không còn động lực hay sức lực để ra ngoài, làm việc”.

Vì vậy, nhiều người vẫn đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của điện thoại nên vẫn sử dụng trên 68 phút mỗi ngày. Người lớn và trẻ em cũng có nguy cơ bị trầm cảm nếu lạm dụng điện thoại trong thời gian dài.

Làm thế nào để hạn chế sử dụng điện thoại?

Điện thoại là phương tiện kết nối nhiều người với nhau và rất tiện lợi để bạn mang theo đi bất cứ đâu nhưng đừng lạm dụng vì sự tiện lợi đó. Để tránh tình trạng này, bạn nên:

Để chế độ wifi hoặc 3G khi cần thiết để tra cứu thông tin hoặc điều hướng; Tắt chuông thông báo của các ứng dụng như Facebook, Zalo, Viber …; Cho trẻ sử dụng điện thoại sau khi học bài và tắt điện thoại trước khi đi ngủ; Đặt điện thoại của bạn ở một nơi khác khi tập trung làm việc hoặc học tập; Dành nhiều thời gian hơn ngoài giờ học, đi ăn với gia đình và bạn bè; Lên kế hoạch sử dụng điện thoại của bạn theo các mốc thời gian cụ thể.

Dù có điện thoại hay không, chúng ta vẫn còn nhiều điều phải lo lắng trong cuộc sống này. Sau những tìm hiểu trên, bạn hãy tự mình tìm ra cách sử dụng điện thoại đúng cách.

Các bài viết của PyloDe chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Sử dụng điện thoại di động quá mức có thể gây lo âu, trầm cảm http://www.webmd.com/depression/news/20160315/could-too-much-cellphone-time-signal-anxiety-depression#1 Truy cập ngày 08/08/2017

Sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày Có thể gợi ý về chứng trầm cảm http://www.webmd.com/depression/news/20150715/daily-smartphone-use-might-offer-clues-to-depression#1 Truy cập ngày 08/08/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>>

 Nguồn: PyLoDe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *